Hướng dẫn sử dụng:
1. Cách dùng sâm tươi pha trà
Trà sâm Hàn Quốc là một thức uống bổ dưỡng được người Hàn Quốc sử dụng mỗi ngày. Trà sâm giúp bổ trung ích khí, bổ phổi và tì vị, kích thích tiêu hóa, làm giảm stress, tăng cường thể lực.
Cách chế biến:
- Nhân sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà.
- Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà.
- Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.
2. Cách dùng sâm tươi ngâm rượu
Sâm tươi ngâm rượu là một chế phẩm rất được các quý ông ưu chuộng. Sử dụng rượu nhân sâm với liều lượng phù hợp có tác dụng bổ máu, tăng cường sinh lực, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, đặc biệt kéo dài tuổi thọ.
Cách chế biến:
- Nhân sâm tươi rửa sạch, để ráo nước.
- Sau đó xếp sâm vào bình thủy tinh một cách ngay ngắn, rễ củ sâm xuống dưới, thân củ sâm lên trên.
- Đổ rượu từ từ vào bình thủy tinh có chứa sâm tươi, đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát.
- Ngâm từ 3-6 tháng là bạn có thể dùng được. Hoặc lấy dịch ra rồi tiếp tục ngâm lần 2, lần 3 và trộn đều dịch chiết của các lần lại với nhau mới sử dụng.
3. Cách dùng sâm tươi ngâm mật ong
Nhân sâm tươi có vị đắng khiến nhiều người e ngại khi sử dụng, tuy nhiên với cách chế biến sâm ngâm mật ong sẽ làm giảm đi vị đắng của sâm. Ngoài ra sự kết hợp giữa sâm tươi và mật ong sẽ giúp phát huy hết công dụng của chế phẩm.
Cách chế biến:
- Sâm tươi rửa sạch, để ráo, thái lát vừa, hình tròn, rồi cho vào lọ thủy tinh.
- Ngâm lát sâm trong mật ong với tỉ lệ ¼. Cụ thể cứ 30gr sâm thì ngâm với 120gr mật ong.
- Thời gian ngâm khoảng 2 tuần là có thể dùng được.
4. Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà
Sâm hầm gà là món ăn truyền thống bổ dưỡng của người Hàn và được dùng nhiều nhất vào dịp hè vì món ăn này rất mát và có thể bồi bổ nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Cách chế biến:
- Dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi dùng tăm khâu kín lại sau đó hầm chín.
- Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào như: táo đỏ, gừng, hạt dẻ, bạch quả để món gà hầm sâm hấp dẫn hơn.
Bảo quản:
- Nhân sâm tươi hàn quốc sau khi thu hoạch vẫn còn có lớp đất bám xung quanh củ sâm và rễ thô ngắn. Phần đầu củ sâm chắc, ngắn và tròn. Củ sâm tươi có hình dáng giống người. Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều ở thân củ.
- Nhân sâm tươi hàn quốc đạt tiêu chuẩn chất lượng phải là sâm đủ già, mùi nồng, thơm, củ to, chắc. Những củ sâm non thường nhỏ và không đủ 6 năm và màu sắc củ non giống như củ cải.
- Khi mang nhân sâm tươi hàn quốc về chúng ta cần bảo quản cẩn thận, cất trong tủ lạnh có thể giữ hơn tuần lễ hoặc bạn có thể dùng ngâm rượu hoặc mật ong để bảo quản được lâu hơn, tránh để sâm tươi bị héo sẽ mất hết giá trị.
Nhà phân phối:
SÂM HÀN QUỐC NGÂN SA
Trụ sở chính: 95/2/51 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
CN 1: Coopmart Buôn Ma Thuột
CN 2: Coopmart Tây Ninh
Hotline: 0933 622 236
Website: Samchinhhang.vn